10 mẹo vặt trong nhà bếp

10 mẹo vặt trong nhà bếp

10 mẹo vặt trong nhà bếp 

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ khiến chúng ta luôn gặp trắc trở bởi những điều vốn dĩ nhỏ nhặt. Vậy từ giờ hãy chuẩn bị cho bản thân một "quyển sổ kinh nghiệm sống" giúp bạn khắc phục ngay tình trạng đó. Xem ngay 20 mẹo vặt hữu ích mỗi ngày  trong gia đình và cuộc sống qua bài viết dưới đây nhé!

1. Mẹo bóc tỏi nhanh chóng

Để bóc tỏi nhanh mà không phải bị cay mắt bạn có thể áp dụng cách bóc tỏi bằng lò vi sóng. Bạn chỉ cần bỏ củ tỏi vào lò vi sóng, bật chế độ hâm nóng ở nhiệt độ cao khoảng 10 giây. Nếu thấy vỏ chưa bong có thể kéo dài thêm thời gian. Sau đó mở lò và lấy tỏi ra để nguội. Tỏi sau khi bong lớp vỏ dễ bóc hơn rất nhiều, dùng tay tách nhẹ là xong.

 

Cách bóc tỏi nhanh

2. Mua tất cả đồ gia dụng ở một cửa hàng chuyên dụng

Lời khuyên của nhiều bà nội trợ là hãy sắm cho gia đình mình tất cả các đồ gia dụng từ đĩa, ly, nồichảobếp gasdao thớt, bát, đũa chỉ từ một cửa hàng duy nhất. Bởi vì những vật dụng ở đây sẽ đa dạng hơn. Chọn mua ở một cửa hàng uy tín bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá thành.

3. Sử dụng tủ đông để cất trữ thức ăn lâu hơn

Như bạn cũng đã biết chức năng của tủ đông là cất giữ đồ ăn được lâu hơn. Ngoại trừ thịt đông thì một số thực phẩm khác nếu được giữ trong tủ có thể sử dụng được lâu hơn. Ví dụ như gừng đông lạnh sẽ sẽ tươi lâu hơn, cũng như dễ bào sợi hơn. Tương cà chua, nước sốt có thể được đông lạnh thành đá và dễ dàng rã đông khi cần cho bất kỳ món ăn nào. Các loại rau củ cắt nhỏ, bột bánh quy,.. nếu được bảo quản đúng cách sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.

 

Tủ đông cất trữ thức ăn lâu hơn

4. Chọn chảo phù hợp khi chế biến

Nếu bạn đọc một công thức nấu ăn, trong đó có yêu cầu một loại chảo nhất định hãy sử dụng loại chảo đó. Hoặc khi sử dụng các loại bếp từ hay bếp điện bạn cũng nên tham khảo trước loại nồi, hay chảo nào có thể chế biến được. Cũng nên những chiếc chảo chống dính một năm một lần vì lớp phủ có thể bị mòn gây hại cho sức khỏe.

 

Chảo phù hợp khi chế biến

5. Úp ngược hũ bơ để dễ lấy hơn

Đây là một mẹo vặt hay để tiết kiệm thời gian chế biến món ăn. Khi lật úp, phần bơ sẽ được dồn lên phần miệng hũ bạn sẽ dễ dàng lấy ra mà không quá tốn nhiều thời gian.

6. Mẹo mở nắp chai lọ bị kẹt bằng nước nóng

Có rất nhiều loại chai lọ chứa chất lỏng có nắp rất khó mở khi mới mua về hoặc khi vặn nắp quá kỹ. Hãy đổ nước nóng (khoảng 50 độ C) vào một cái tô hay thau lớn.Úp ngược chai lọ vào trong bát nước nóng trong 1 - 2 phút. Sau đó lấy ra lau sạch và mở nắp như bình thường.

 

Mở lắp chai lọ bị kẹt

7. Làm nguội cà phê hay chén súp nóng

 

Để không bị bỏng bởi những thức uống nóng, hãy dùng một chiếc thìa kim loại bỏ vào đồ uống hay thức ăn nóng. Bởi vì kim loại dẫn nhiệt tốt hơn từ đó 

Giữ lưỡi của bạn không bị bỏng bằng cách để một chiếc thìa kim loại trong đồ uống nóng và súp của bạn. Kim loại dẫn nhiệt ra không khí tốt hơn cốc hoặc bát đựng chất lỏng nóng của bạn.

8. Mẹo khử mùi hôi hiệu quả cho ngăn đông tủ lạnh

Ngăn đông tủ lạnh sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện những vết ố, nhất là bị ám mùi tanh từ thịt cá. Làm cho các thực phẩm khác cũng bị hôi, vậy làm cách nào để loại bỏ những mùi hôi này? Cách nào để vệ sinh tủ lạnh nhanh chóng và ít tốn kém nhất. 

 

9. Mẹo chữa cơm khê thành cơm lành

Ai cũng sẽ nghĩ rằng nấu cơm bằng nồi cơm điện sẽ dễ dàng mà không bị khê hay nhão. Tuy nhiên thực tế 100% không phải là như vậy, nếu bạn không cho mực nước phù hợp sẽ làm cơm bị nhão. Một số nồi bị lỗi thậm chí có thể làm cơm bị khê. 

10. Mẹo hâm thức ăn đúng cách

Bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hoặc tủ đông là một trong những phương pháp tốt để ngăn ngừa thực phẩm bị hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu thức ăn không được hâm nóng đúng cách, chúng có thể trở thành nguồn gây ngộ độc thực phẩm.