Lời khuyên về việc tiêm uốn ván cho trẻ , địa điểm tiêm uốn ván

Lời khuyên về việc tiêm uốn ván cho trẻ , địa điểm tiêm uốn ván

Lời khuyên về việc tiêm uốn ván cho trẻ 

Uốn ván là bệnh cấp tính vô cùng nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong rất cao và là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ. Chính vì vậy mà việc tiêm phòng uốn ván cho trẻ em hay người trưởng thành đều rất cần thiết và nên làm. Đây là cách tốt nhất giúp ngăn ngừa mắc bệnh cũng như hỗ trợ điều trị kịp thời giảm nguy cơ tử vong.

Vì sao nên tiêm phòng uốn ván cho trẻ em

                             Đi tiêm phòng uốn ván cho trẻ em là cách phòng ngừa bệnh tốt nhất

Bệnh uốn ván do vi khuẩn Clostridium Tetani gây nên. Vi khuẩn này bình thường tồn tại ở trong ruột của động vật như bò, trâu, ngựa… Khi cơ thể bị nhiễm vi khuẩn uốn ván Clostridium Tetani nó sẽ tiết độc tố và gây tổn thương rất nghiêm trọng đến hệ thần kinh của con người. Khiến cho người bệnh bị cứng cơ và ngừng hô hấp dẫn tới tử vong nhanh chóng. 

Bệnh uốn ván thường ủ bệnh khoảng 3-21 ngày tùy từng mức độ nhiễm khuẩn và trị trí bị thương. Với những người bị nhiễm khuẩn uốn ván có vết thương càng sâu và nhiễm trùng càng nặng. Lúc này bệnh càng nhanh tái phát, khó điều trị.

Cách thức phòng ngừa bệnh uốn ván tốt nhất hiện nay đã có vắc xin phòng uốn ván cho cả trẻ em và người lớn. Với mức độ nguy hiểm cũng như tỉ lệ tử vong cao từ bệnh này thì việc tiêm phòng uốn ván cho trẻ em là điều cực kỳ cần thiết. 

Vắc xin uốn ván đã được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng. Đối tượng là trẻ em dưới 1 tuổi từ năm 1981 để trẻ em ở mọi vùng miền được tiếp cận loại vắc xin này. Nhờ chương trình tiêm chủng mở mà Việt Nam ta đã giảm được tối thiểu những ca mắc uốn ván và uốn ván nặng ở trẻ sơ sinh. 

Vắc xin phòng ngừa uốn ván là loại vắc xin vô hoạt được sử dụng để phòng ngừa nha bào uốn ván. Vắc xin này mang đến tác dụng vô cùng to lớn trong việc phòng tránh bệnh. Ngăn ngừa bệnh và điều trị giảm thiểu nguy hiểm. Từ đó giảm tỷ lệ tử vong do căn bệnh này gây ra. 

Vắc xin cũng rất an toàn có thể tiêm được cho cả trẻ em, người lớn, phụ nữ đang mai thai và cả người bị nhiễm HIV. Cho nên mẹ cần đi tiêm phòng uốn ván cho trẻ em theo đúng lịch tiêm chủng. 

                                              Vắc xin phòng uốn ván rất an toàn cho trẻ nhỏ

Vắc xin tiêm phòng uốn ván có tác dụng vô cùng lớn trong việc phòng tránh, ngăn ngừa và điều trị bệnh uốn ván nguy hiểm. Từ đó tỉ lệ tử vong vì căn bệnh này giảm đi. Tiêm vắc xin kịp thời và đủ liều lượng, người bệnh không phải trải qua những triệu chứng bệnh đau đớn, nguy hiểm.

Lịch tiêm phòng uốn ván cho trẻ em

Hiện nay vắc xin uốn ván đã được tích hợp trong mũi tiêm 5in1 và 6in1. Trẻ cần tiêm đủ 5 mũi vắc xin phòng uốn ván. 

– Trong đó tiêm phòng 3 mũi vắc xin 6in1 (ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi, viêm màng não mủ): Mũi 1 khi trẻ đủ 2 tháng tuổi, mũi 2 lúc 3 tháng tuổi, mũi 3 lúc 4 tháng.

– Sau đó trẻ được tiêm mũi nhắc lại khi được 18 tháng tuổi. 

– Và cứ sau 5-10 năm lại tiêm nhắc lại.

                              Mẹ nên đưa trẻ đi tiêm phòng uốn ván theo đúng lịch tiêm chủng
 

Tiêm uốn ván ở đâu Hà Nội an toàn, uy tín

Hiện nay việc tiêm phòng uốn ván cho trẻ em rất đơn giản và dễ dàng. Vì vậy bố mẹ không cần phải lo lắng về vấn đề tiêm uốn ván ở đâu Hà Nội cho bé. Dưới đây là một vài nơi đã được cấp phép cũng như là trung tâm y tế nhà nước mẹ có thể đưa bé qua tiêm nhé.

Tiêm phòng uốn ván cho trẻ ở trạm Y tế phường

Thông thường việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ em đều được thực hiện tại các trạm y tế xã, phường. Nơi đây có đủ chuyên môn cũng như được cấp đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ. Có cả vắc xin miễn phí trong lịch tiêm chủng mở rộng cho đến những mũi tiêm dịch vụ. Mẹ có thể đến trạm y tế xã, phường để khai báo và đăng ký tiêm chủng cho con nhé.

Tiêm phòng uốn ván cho bé ở các trung tâm tiêm chủng

Để phục vụ nhu cầu tiêm chủng cho bé hiện nay đã có rất nhiều trung tâm tiêm chủng tư nhân mở ra. Các trung tâm này đều đáp ứng đủ với lượng vắc xin cho các bé. Một vài trung tâm tiêm chủng ở Hà Nội đang rất được các bà mẹ tin tưởng như: trung tâm VNVC, trung tâm Vabiotech hay các trung tâm tiêm chủng ở Nguyễn Chí Thanh, Lò Đúc…

Tại đây có rất nhiều dịch vụ dành cho tiêm chủng như đăng ký tiêm trọn gói, đăng ký theo độ tuổi. Dịch vụ khám dinh dưỡng tư vấn sức khỏe cho bé như ở VNVC. Ba mẹ có thể đăng ký đi tiêm phòng uốn ván cho trẻ tại các trung tâm này nhé. 

                                   VNVC trung tâm tiêm uốn ván được nhiều mẹ tin tưởng ở Hà Nội

Tiêm phòng uốn ván cho trẻ ở bệnh viện 

Một số bệnh viện cũng đã có riêng phòng tiêm chủng cho bé. Khi tiêm tại viện mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về những phản ứng phụ sau sinh. Đến đây bé sẽ được thăm khám sàng lọc và theo dõi sau sinh rất tốt như: phòng chủng bệnh viện nhi trung ương, bệnh viện Tâm Anh, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Phương Đông…

Mong rằng với những thông tin về tiêm phòng uốn ván cho trẻ em ở trên ba mẹ đã phần nào hiểu hơn về tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin uốn ván cho trẻ. Để đảm bảo an toàn cho trẻ ba mẹ hãy tiêm phòng cho bé đúng lịch nhé.