Dùng bình (túi) ủ sữa như thế nào

Dùng bình (túi) ủ sữa như thế nào

Dùng bình (túi) ủ sữa như thế nào 
 

Bình ủ sữa hay túi ủ bình sữa là một đồ dùng giúp giữ nhiệt độ của sữa trong một khoảng thời gian nhất định. Và để thuận tiện nhất và đảm bảo an toàn nhất, mẹ cần biết cách sử dụng bình ủ sữa đúng. Đó sẽ là phần nội dung được Blog Chăm Con chia sẻ tới các mẹ ngay dưới đây.

Có nên mua bình ủ sữa cho bé không?

 

Các chuyên gia sức khoẻ khuyên mẹ không nên tin tưởng hoàn toàn vào các loại bình ủ sữa. Các bé dưới 4 tuổi cần được mẹ cho bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Còn đối với các bé trên 4 tháng tuổi, khi nhu cầu về dinh dưỡng của bé lớn hơn, bé sẽ cần ăn sữa vào ban đêm hay những lúc đi ra ngoài, đi du lịch xa thì để đảm bảo thuận tiện nhất cho mẹ, bé vẫn có một nguồn sữa ấm, giàu dinh dưỡng thì bình ủ sữa là giải pháp hoàn hảo nhất.

Hướng dẫn sử dụng bình ủ sữa đúng cách cho mẹ

Với bình ủ sữa, mẹ có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng như sau:

 

Cách 1: Bảo quản sữa pha sẵn trong bình ủ sữa

Với cách này, mẹ có thể pha sẵn sữa ở nhiệt độ thích hợp, đậy chặt lắp bình sữa rồi đặt bình sữa trẻ em vào bình ủ sữa để giữ ấm cho sữa đến khi nào bé đòi ăn.

Lưu ý: Thời gian pha sữa cho bé tới khi cho bé ăn không quá 2 giờ đồng hồ bởi khoảng thời gian sau đó, bình ủ sữa không còn quá nhiều tác dụng, sữa đã pha không còn đảm bảo được nhiệt độ như trước nữa. Khi đó, chất lượng sữa có thể bị ảnh hưởng.

Cách 2: Bảo quản nước ở nhiệt độ thích hợp

Cách thứ 2 là mẹ chuẩn bị trước lượng sữa, nước và những dụng cụ pha sữa cần thiết. Đối với nước pha sữa, mẹ đun sôi và để nước ở nhiệt độ pha sữa thích hợp (khoảng 40 – 50 độ C) sau đỏ ủ ấm bình nước trong bình, túi ủ bình sữa.

Khi bé đói, mẹ chỉ cần lấy lượng sữa cần pha (nên dùng loại sữa thanh sẽ rất tiện lợi) và lượng nước cần pha đã được ử ấm để pha sữa cho bé. Quá tiện lợi phải không?

Một số lưu ý mẹ cần đặc biệt chú ý

Ngoài việc chú ý tới cách sử dụng bình ủ sữa cho bé. Khi hâm nóng sữa cho bé, mẹ cũng cần chú ý hâm nóng bình sữa đúng cách.

  • Tuyệt đối không được sử dụng lò vi sóng hay đun sữa trực tiếp trên bếp. Việc đun sữa trực tiếp trên bếp có thể phá vỡ cấu trúc dưỡng chất, làm mất dưỡng chất, nhiều khi là có hại cho sức khoẻ.
  • Hầu hết các loại bình ủ sữa không thể điều chỉnh nhiệt độ cần thiết nên sữa dễ bị hỏng. Nếu cần hâm nóng sữa, mẹ có thể sử dụng máy hâm sữa hay loại túi ủ bình sữa Babymoov có chức năng hâm nóng bình sữa hay sử dụng các sản phẩm bình ủ sữa bằng điện sẽ giúp đảm bảo nhiệt độ sữa được lâu hơn.

Vậy là mẹ đã cùng Blog tìm hiểu cách sử dụng túi ủ bình sữa đúng cách cùng một số lưu ý khi sử dụng. Chúc mẹ thành công!